บทความ

แมวอ้วก มีสาเหตุจากอะไร บอกอาการอะไรได้บ้าง

ปัญหาสุขภาพของน้องแมวเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม ยิ่งหากน้องแมวมีอาการผิดปกติแสดงออกมาให้เห็น เช่น น้องแมวอ้วก ก็คงสร้างความกังวลให้เจ้าของเลยไม่น้อย แล้วสาเหตุที่ แมวอ้วก จะเกิดขึ้นได้จากอะไรบ้าง เราไปหาคำตอบพร้อมกับ TIPINSURE กันเลย

15 สิงหาคม 2022

สุนัขถ่ายเหลวมีเลือดปน สัญญาณสุขภาพที่เจ้าของต้องรู้ไว้

เพราะสุขภาพของน้องหมาเป็นเรื่องสำคัญ สัตว์เลี้ยงของเราไม่สามารถบอกเราได้ว่าเจ็บป่วยตรงไหน หากสังเกตเห็นว่าสุนัขถ่ายเหลวมีเลือดปน ถือเป็นสัญญาณอันตราย ที่คนเลี้ยงสุนัขต้องรีบพาไปพบหมอโดยทันที เพราะหากละเลยหรือปล่อยทิ้งไว้ อาจจะลุกลามเป็นเรื่องใหญ่มากกว่าที่คิด เพื่อป้องกันความเจ็บป่วยของน้องหมาที่เรารัก ควรหมั่นสังเกตอาการให้ดี ว่าอึของน้องหมามีสีอะไร มีเลือดปนออกมาด้วยหรือไม่ จะได้ทำความเข้าใจในเบื้องต้น และพาไปรักษาได้ทันท่วงที

15 สิงหาคม 2022

คนรักสัตว์ห้ามพลาด! TIP Pet Lover - ทิพยประกันภัยสัตว์เลี้ยง

หากพวกเราเหล่าคนรักสัตว์ทำประกันสัตว์เลี้ยงเอาไว้ก็จะสามารถอุ่นใจได้มากขึ้นเมื่อมีเหตุฉุกเฉินต้องใช้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำ TIP Pet Lover - ทิพยประกันภัยสัตว์เลี้ยงให้ทุกคนได้รู้จัก และเข้าใจถึงข้อดีของการมีประกันตัวนี้ไปพร้อมกัน

06 กรกฎาคม 2022

ประกันแมว เปรียบเทียบข้อดี-ข้อเสีย เลือกอย่างไร

การได้อยู่กับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดอย่างมีความสุข เป็นสิ่งที่คนรักสัตว์ต้องการ ไม่ว่าจะเลี้ยงน้องหมา น้องแมว หรือสัตว์เลี้ยงพิเศษอื่น ๆ ก็ตาม เมื่อเกิดเจ็บป่วยไม่สบาย หรือเกิดอุบัติเหตุขึ้นมา ก็จะต้องคอยเป็นกังวลกับค่าใช้จ่าย และค่ารักษาที่มีราคาค่อนข้างแพง การทำประกันสัตว์เลี้ยงจึงเป็นทางเลือกสำหรับคนรักสัตว์ โดยเฉพาะทาสแมว การเลือกประกันแมว เปรียบเทียบความคุ้มครองให้เหมาะสมลงตัวมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้มีความสุขกับไลฟ์สไตล์การเลี้ยงสัตว์เลี้ยงมากขึ้น

06 กรกฎาคม 2022
ดูเพิ่มเติม