ประกันภัย

พฤษภาคม
2024
20

มือใหม่ซื้อประกันสุขภาพ ต้องรู้อะไรบ้างก่อนซื้อ

ประกันสุขภาพ สิ่งที่จำเป็นมากในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เพราะแนวโน้มค่ารักษาพยาบาลก็สูงขึ้นเรื่อยๆ ประกันสุขภาพจึงเป็นการลงทุนปกป้องความเสี่ยงทางการแพทย์และค่าใช้จ่ายที่มาพร้อมกับการรักษาโรคเมื่อคุณต้องรักษาตัวในโรงพยาบาล ซึ่งในปัจจุบันประกันสุขภาพมีให้เลือกหลายกรมธรรม์จากหลายบริษัท แล้วมือใหม่อย่างเราที่กำลังมองหาประกันสุขภาพสักฉบับที่ตอบโจทย์ตัวเองมากที่สุด จะต้องรู้อะไรบ้างก่อนซื้อ

อ่านต่อ
พฤษภาคม
2024
20

ใช้รถน้อย ไม่ทำประกันรถยนต์ได้ไหม?

ไม่ทำประกันรถยนต์ได้ไหม? มีรถยนต์แต่ไม่ค่อยได้ใช้งานเลย จอดอยู่แต่ในบ้าน นานๆทีจะเอาออกไปขับเที่ยวกับครอบครัว ไม่อยากเสียเงินแพงๆ กับค่าเบี้ยประกันรถยนต์ทุกปี ไหนจะค่าส่วนอื่นๆ อย่างการต่อภาษีรถยนต์ประจำปี ต่อพ.ร.บ.รถยนต์ ค่าบำรุงรักษารถต่างๆ ยังงี้เราจำเป็นต้องซื้อประกันรถยนต์ไหม หากไม่ทำจะมีความเสี่ยงหรือเสียผลประโยชน์อะไรบ้างนะ

อ่านต่อ
พฤษภาคม
2024
20

รถใหม่ป้ายแดง ทำไมควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1

รถยนต์คันใหม่มักมาพร้อมกับความกังวลใจของผู้ขับขี่อยู่เสมอ และสิ่งสำคัญของการออกรถใหม่นอกจากต้องทำ พ.ร.บ.รถยนต์ แล้ว การทำประกันภัยรถยนต์ก็สำคัญไม่แพ้กัน แต่เคยสงสัยกันไหมว่า? ทำไมคนที่เพิ่งออกรถใหม่ รถใหม่ป้ายแดง ส่วนใหญ่จะนิยมทำประกันรถยนต์ชั้น 1 มากกว่าประกันรถชั้นอื่นๆ และมันจำเป็นต้องทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไหม

อ่านต่อ