ประมาทร่วมคู่กรณีบาดเจ็บ ประกันจ่ายให้หรือไม่?
17 สิงหาคม 2022
ผู้ชม: 17859 คน

 

ประมาท ร่วม คู่กรณี บาดเจ็บ ประกันจ่ายให้หรือไม่

 

                การเกิดอุบัติเหตุก็ไม่ได้มีเพียงแค่ฝั่งใดฝั่งหนึ่งผิดเสมอไป เพราะกรณี รถ ชน ประมาท ร่วม ก็มีให้เห็นกันอยู่บ่อย ๆ ซึ่งหลายครั้งคนก็จะมีคำถามว่า ประมาท ร่วม คู่กรณี บาดเจ็บ ประกันจ่ายให้หรือไม่ เพราะตามปกติแล้วการประมาทร่วมนั้น ทั้ง 2 ฝั่งจะต้องชดใช้ค่าเสียหายกันเอง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่บางคนมาตามหาคำตอบเรื่องการประมาทร่วมว่า มีประกันใดจะช่วยจ่ายหรือไม่ ถ้าหากมีการสมัครไว้ก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่า วันนี้เราจึงได้นำคำถามนี้มาขยายให้ทุกคนแล้ว เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกประกันให้กับรถลูกรักของคุณ

 

ทำความเข้าใจกับ คดี รถ ชน ประมาท ร่วม แบบไหนถึงเข้าข่าย

                คำว่า รถ ชน ประมาท ร่วม คือ กรณีที่มีอุบัติเหตุ แล้วต่างฝ่ายต่างประมาทไม่น้อยไปกว่ากัน ถ้าใครอ่านแล้วยังรู้สึกงง ๆ เราก็มีกรณีตัวอย่างมาเพิ่มความเข้าใจกันด้วย หาก A ขับรถมาด้วยความเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด แล้วมาชนกับรถของ B ที่ฝ่าไฟแดงมา กรณีนี้ทางเจ้าหน้าที่จะตัดสินให้ว่าเป็น คดี รถ ชน ประมาท ร่วม นั่นเอง ซึ่งในกรณีนี้นั้น ผู้เสียหายทั้ง 2 ฝ่ายจะต้องชดใช้ค่าเสียหายตามความเหมาะสม ถึงแม้ว่าการเกิดอุบัติเหตุ รถ ชน ประมาท ร่วม ก็ไม่ได้แปลว่าความผิดของ 2 ฝ่ายจะเท่ากันเสมอไป การชดใช้ค่าเสียหายจะขึ้นอยู่กับความประมาทว่าฝั่งไหนประมาทมากกว่าก็อาจจะต้องชดใช้มากกว่า ซึ่งค่าเสียหายกรณีเกิดอุบัติเหตุแบบนี้ทาง พรบ รถ ที่เราซื้อไว้ก็จะช่วยชดใช้ค่าเสียหายบางส่วนให้ และที่เหลือผู้ขับขี่จะต้องจัดการกันเอง ส่วนถ้าใครมี พรบ รถ อยู่แล้ว แต่ก็อยากทำประกันรถยนต์เพิ่มไว้ด้วย ก็ต้องตามไปดูกันต่อว่าประกันตัวไหนจะให้ความคุ้มครองกรณีนี้กันบ้าง

 

ตอบคำถาม กรณีเกิดอุบัติเหตุ ประมาท ร่วม คู่กรณี บาดเจ็บ ประกันจะจ่ายให้ไหม

                ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุรถชนแบบประมาท ร่วม คู่กรณี บาดเจ็บนั้น หากคุณทำประกันชั้น 2 หรือชั้น 3 ไว้ ทางบริษัทประกันจะไม่จ่ายค่าชดเชยให้กรณี รถ ชน ประมาท ร่วม เนื่องจากไม่เข้าเงื่อนไขความคุ้มครอง ที่จะจ่ายค่าชดเชยให้กรณีที่ผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิดเท่านั้น ส่วนถ้าใครทำประกันชั้น 2+ หรือชั้น 3+ ไว้ ก็ใจชื้นขึ้นมาได้หน่อย เพราะประกันตัวนี้ให้ความคุ้มครองที่ครอบคลุมกว่า ในกรณีที่เกิดเหตุแบบรถชนกับรถด้วยกันแบบนี้ ทางบริษัทจะจ่ายค่าชดเชยให้ตามจริง ในวงเงินที่ทางบริษัทกำหนดไว้

                แต่ถ้าให้พูดถึงประกันที่จะจ่ายให้ในกรณี ประมาท ร่วม คู่กรณี บาดเจ็บ แบบไม่มีอะไรที่คุณต้องกังวล ก็ต้องยกให้ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่มีความคุ้มครองแบบจัดเต็ม ครอบคลุมมาทุกกรณีที่จะเกิดขึ้นได้ หากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจริง ๆ ก็สามารถรับความคุ้มครองกันได้ไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายผิดหรือถูก จะเป็นฝ่ายที่ประมาทมากกว่าหรือน้อยกว่า ทางบริษัทประกันก็จ่ายให้ คุ้มครองทั้งผู้ขับขี่ ทรัพย์สิน และบุคคลภายนอกแบบครบถ้วน ถ้าใครกำลังมองหาประกันที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุมอยู่ เราขอแนะนำให้ทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 จะดีที่สุด การันตีความอุ่นใจแบบไม่มีอะไรให้กังวล

 

เลือกซื้อประกันคุ้มครองครอบคลุมทุกกรณี แม้ รถ ชน ประมาท ร่วม ประกันก็จ่ายให้

                จะเลือกซื้อประกันให้คุ้มครองทุกกรณีแม้ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ รถ ชน ประมาท ร่วม ก็จ่ายให้ อย่าง ประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้น ก็มีให้เลือกกันหลากหลายรูปแบบ ทาง TIPINSURE ของเราก็มีแผน ประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่ให้ความคุ้มครองครอบคลุม แบบมีออฟชั่นเสริมตามไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น TIPอัพทูไมล์ สำหรับคนขับน้อย ก็สามารถสมัครประกันที่ให้ความคุ้มครองตามระยะทางได้ เบี้ยประกันถูกกว่า เลือกระยะได้ตามความต้องการ หรือจะเป็นประกัน TIP Lady ที่สร้างมาเพื่อคุณผู้หญิงโดยเฉพาะ ให้ความคุ้มครองด้ายความปลอดภัยเป็นพิเศษตลอด 24 ชั่วโมง วางใจกันได้เต็มที่ นอกจากนี้เรายังมีแผนประกันอีกหลากหลายที่พร้อมดูแลคุณและรถ เข้ามาเลือกดูกันได้เลย คลิก!

                สมัครประกันง่าย ๆ ได้ด้วยตัวเองบนเว็บไซต์ TIPINSURE เลือกแผนประกันที่ต้องการ ในวงเงินที่ถูกใจ เรามีระบบผ่อน 0% นานสุด 10 เดือนให้บริการ ใครที่ไม่อยากจ่ายเงินก้อนก็สามารถสมัครประกันกับเราได้ สมัครเสร็จรอกรับกรมธรรม์ผ่านทาง E-mail ได้เลย เป็นช่องทางการซื้อประกันที่สะดวกสุด ๆ เอาใจไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้แบบที่คุณต้องเข้ามาสัมผัสด้วยตัวเอง

 

 

#Tag: